Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Báo Zing: Thượng sĩ công an trả lại tài sản có giá 75 triệu cho người đánh rơi

Sau khi nhặt được chiếc máy tính xách tay và 61 triệu đồng, thượng sĩ Dũng mang về đơn vị, thông báo cho chủ nhân đến nhận tài sản đánh rơi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/thuong-si-cong-an-tra-lai-tai-san-co-gia-75-trieu-cho-nguoi-danh-roi-post1009991.html

Ngày 5/11, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã trả lại tài sản trị giá hơn 75 triệu đồng cho anh Võ Tài (32 tuổi, trú xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 15/10, trong lúc làm nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu, thượng sĩ Thái Quang Dũng, cán bộ Đội Thi hành án và Hỗ trợ tư pháp Công an quận Hải Châu, nhặt được 1 máy tính xách tay hiệu Asus (trị giá hơn 15 triệu đồng) và 61 triệu đồng.

Lãnh đạo Công an quận Hải Châu trả lại tài sản cho anh Tài. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Sau đó, thượng sỹ Dũng mang về đơn vị để Công an quận Hải Châu thông báo tìm chủ nhân số tài sản trên đến nhận. Ngày 21/10, anh Võ Tài đến cơ quan công an xác nhận là chủ sở hữu của chiếc máy tính và 61 triệu đồng.

Thượng sĩ Dũng cho biết khi nhặt được tài sản trên, anh đã tìm người đánh rơi để trả lại nhưng không thấy nên mang về báo cho lãnh đạo đơn vị. "Lúc đó, tôi nghĩ người đánh rơi tài sản đang rất lo lắng vì số tiền rất lớn. Rất may, đơn vị đã tìm ra chủ nhân để trả lại", thượng sĩ Dũng nói.

"Nhận được tin báo của thượng sĩ Dũng, chúng tôi đã cử người xác minh. Khi biết chính xác tài sản trên của anh Tài, chúng tôi mới tiến hành thủ tục trao trả tài sản theo quy định", đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu cho biết.

Đoàn Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Công an quận Hải Châu, Võ Tài, Thượng sĩ, Trần Phước Hương, Đánh rơi, Hòa Nhơn, Máy tính xách tay, Asus, Hòa Vang, Trao trả, Anh tài, Trả lại, Chủ nhân, Đà Nẵng, Có giá, Chủ sở hữu, Xác minh, Đại tá, Tài sản, Máy tính