Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Báo Zing: Có thẻ mới được tham quan bán đảo Sơn Trà

Những người có thẻ xanh hoặc thẻ vàng thì mới được lực lượng chức năng TP Đà Nẵng cho phép lên bán đảo Sơn Trà tham quan, làm việc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/co-the-moi-duoc-tham-quan-ban-dao-son-tra-post1010087.html

Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký văn bản số 7433, phê duyệt kế hoạch thí điểm quản lý, bảo đảm an toàn cho du khách khi tham quan bán đảo Sơn Trà.

Theo đó, từ 15/11 đến 15/2/2020, Đà Nẵng sẽ thí điểm phát 2 loại thẻ cho mọi người lên bán đảo Sơn Trà. Thẻ vàng có thời hạn dài ngày được lực lượng chức năng duyệt cấp cho các hộ dân trồng rừng, nhiếp ảnh gia, nghiên cứu sinh, nghiên cứu khoa học…

Khách du lịch, cán bộ, nhân viên đến liên hệ làm việc hoặc có nhiệm vụ thực thi tại bán đảo Sơn Trà sẽ được phát thẻ xanh ngắn hạn. Thẻ này chỉ sử dụng trong ngày và gửi trả lại cho nhân viên kiểm soát.

Bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Đà Nẵng sẽ lắp đặt 3 trạm gác tại cổng khu du lịch Intercontinental, nhà Vọng Cảnh, đường Yết Kiêu - Suối Ôm để kiểm soát người và phương tiện lưu thông.

Lực lượng chức năng chỉ cho người và phương tiện di chuyển 1 chiều theo hướng từ đỉnh Bàn Cờ - Bãi Bắc khi đổ dốc từ đỉnh Bàn Cờ; cấm xe tay ga và ôtô trên 24 chỗ ngồi lên xuống bán đảo.

Từ 7h30-19h, khách du lịch được dã ngoại, vui chơi tại bán đảo Sơn Trà. Đến 17h30, lực lượng bảo vệ sẽ khóa rào chắn, không đón khách, cấm các hoạt động tham quan từ 19h đến 7h30 hôm sau.

Đà Nẵng sẽ tổ chức 3 tuyến xe trung chuyển, xuất phát từ các trạm gác chở khách lên bán đảo tham quan.

Đoàn Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Đỉnh Bàn Cờ, Bán Đảo Sơn Trà, Trạm gác, Suối Ôm, Đường Yết Kiêu, Bán đảo, Xe ga, Nhà Vọng Cảnh, UBND TP Đà Nẵng, Dã ngoại, Tham quan, Lê Trung Chinh, Gửi trả lại, Trồng rừng, Thí điểm, Du khách, Đà Nẵng, Thẻ, Intercontinental, Trung chuyển