Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Báo VNEWS: Cứu trợ khẩn cấp người dân bị thiệt hại do bão số 5

Hàng cứu trợ đã được chuyển từ kho Đà Nẵng vào Bình Định ngay trong ngày hôm nay để kịp thời cấp phát cho người dân bị thiệt hại do bão số 5.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/cuu-tro-khan-cap-nguoi-dan-bi-thiet-hai-do-bao-so-5

Ngay sau khi cơn bão số 5 đi qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp bước đầu cho người dân bị thiệt hại do cơn bão số 5 gồm hàng và tiền mặt trị giá hơn 113 triệu đồng.

Cụ thể, trong số 113 triệu đồng kể trên, 50 triệu đồng là tiền mặt để hỗ trợ gia đình có nhà sập, trôi, hư hỏng, mua lương thực nhu yếu phẩm cần thiết; hơn 63 triệu đồng là 100 thùng hàng gia đình bao gồm: Chăn, màn, thùng đựng nước, bộ đồ nấu ăn. Hàng cứu trợ đã được chuyển từ kho Đà Nẵng vào Bình Định ngay trong ngày hôm nay để kịp thời cấp phát cho người dân.Trước đó, bão số 5 đổ bộ vào đất liền đã gây thiệt hại nặng cho tỉnh Bình Định với 144 căn nhà của người dân bị sập hoàn toàn; 1.120 căn bị tốc mái, hư hỏng; 1.900 căn bị ngập nước.

Tìm kiếm:✨

  • Bão số 5, Bão, Hư hỏng, Tốc mái, Bình Định, Sập, Thiệt hại, Đổ bộ, Cứu trợ, Cấp phát, Căn nhà, Hội chữ thập đỏ việt nam, Đất liền, Đà Nẵng, Nhu yếu phẩm, Khẩn cấp, Bộ đồ, Cơn bão, Tiền mặt, Ngập nước