Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Báo Thời Đại: Đà Nẵng: Lên bán đảo Sơn Trà ngắm cảnh phải được cấp thẻ

Kế hoạch triển khai thí điểm công tác quản lý, bảo đảm an toàn cho du khách là cấp thẻ cho người dân và du khách lên bán đảo Sơn Trà.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/da-nang-len-ban-dao-son-tra-ngam-canh-phai-duoc-cap-the-91829.html

Người dân đi lại trên bán đảo Sơn Trà

Kế hoạch triển khai thí điểm công tác quản lý, bảo đảm an toàn cho du khách là cấp thẻ cho người dân và du khách lên bán đảo Sơn Trà.

Sắp tới đây, TP Đà Nẵng sẽ triển khai kế hoạch quản lý, bảo đảm an toàn cho người dân và du khách khi lên tham quan, làm việc tại bán đảo Sơn Trà (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) bằng cách phát thẻ.

Lực lượng CSGT thường xuyên tuần tra đảm bảo ATGT trên bán đảo Sơn Trà

Theo kế hoạch này thì tất cả số lượng người lên xuống bán đảo Sơn Trà như dã ngoại, tham quan, làm việc… đều được cấp phát thẻ qua trạm gác.

Các nhiếp ảnh gia trong nước và Quốc tế tại bán đảo Sơn Trà

Trong đó thẻ màu vàng dành cho các hộ dân có hoạt động sản xuất trồng rừng, nhiếp ảnh gia, sinh viên thực tập, nghiên cứu sinh, người thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học dài ngày. Thẻ màu xanh dành cho khách du lịch, người dân làm việc trong ngày. Các lực lượng quân đội, công an, kiểm lâm, Ban Quản lý BĐST có nhiệm vụ trên bán đảo Sơn Trà được qua các trạm gác mà không cần sử dụng thẻ, chỉ cần xuất trình giấy tờ công vụ.

Lực lượng bộ đội trong một lần phát quang đường đi trên bán đảo Sơn Trà

Bên cạnh đó, khách du lịch được phép dã ngoại, tham quan các tuyến tại bán đảo Sơn Trà từ 07h30 – 19h00 hằng ngày, sau 17h30 thực hiện khóa rào chắn và không đón khách dã ngoại, tham quan.

Việc triển khai kế hoạch quản lý này dự kiến thực hiện thí điểm trong 3 tháng, từ ngày 15/11 đến ngày 15/2/2020.

Tìm kiếm:✨

  • Bán Đảo Sơn Trà, Trạm gác, BĐST, Dã ngoại, Tham quan, Sơn Trà, Trồng rừng, Thí điểm, Du khách, Thẻ, Đà Nẵng, Ngắm cảnh, Nghiên cứu sinh, Nhiếp ảnh gia, Sinh viên thực tập, Cấp phát, Lên xuống, Dài ngày, Kiểm lâm, Phát quang