Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Báo Nhân Dân: Một số tuyến đường Đà Nẵng bị ngập do mưa lớn

Đến trưa 2-11, nước mưa đã cơ bản rút khỏi khu vực ngập úng tại một số tuyến đường khu vực trung tâm Thành phố Đà Nẵng, mặc dù trời đã hửng nắng nhưng theo dự báo, tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp và có khả năng gây ngập tại một số điểm thấp trũng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/42113402-mot-so-tuyen-duong-da-nang-bi-ngap-do-mua-lon.html

Nước ngập sâu tại một số khu vực trung tâm Đà Nẵng sáng sớm nay, 2-11

Theo ghi nhận của phóng viên, từ khoảng 1 giờ đến 7 giờ sáng ngày 2-11, tại Đà Nẵng có mưa to đến rất to. Lượng mưa trong sáu tiếng lớn nhất ghi nhận tại trạm ở khu vực phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu), với hơn 163mm. Tại một số trạm khác cũng ghi nhận lượng mưa lớn, như phường Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ) 105mm; phường Hòa Khê (quận Thanh Khê), 111mm; quận Sơn Trà 110 mm.

Mưa lớn đã gây ngập cục bộ tại nhiều tuyến đường ở khu vực trung tâm thành phố. Trong đó, đường Trưng Nữ Vương, Đống Đa (quận Hải Châu), Hàm Nghi, Lê Đình Lý, Quang Dũng, Tô Ngọc Vân... (quận Thanh Khê), nhiều tuyến đường tại địa bàn phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà), trong đó có nhiều điểm ngập đến 50cm. Do mưa lớn và lượng nước ngập sâu khiến sáng sớm ngày 2-11, nhiều phương tiện giao thông di chuyển khó khăn. Tại quận Hải Châu, khu vực ngập nặng là các tuyến đường khu vực chung quanh hai hồ điều tiết Thạc Gián và Vĩnh Trung. Một số nhà dân trong khu vực này nước tràn vào nhà. Đến khoảng 8 giờ 30, cơ bản nước đã rút khỏi, người dân đã tiến hành khơi thông, thu gom rác mắc kẹt tại các cửa cống thoát nước.

Ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Cổ phần Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng, cho biết mưa lớn gây ngập cục bộ nhiều điểm nhưng không có tình trạng ngập úng như trận mưa lịch sử vào 12-2018. Thành phố Đà Nẵng cũng đầu tư, xử lý, nạo vét hệ thống mương, cống thoát nước, đến nay hầu hết các điểm ngập úng sâu, tình trạng nước rút nhanh, bên cạnh đó, người dân Đà Nẵng đã nêu cao ý thức trách nhiệm và cùng khơi thông các cống rảnh bị ngập rác, giúp nước rút nhanh.

ANH ĐÀO

Tìm kiếm:✨

  • Đường Đà Nẵng, Tô Ngọc Vân, Hàm Nghi, Mưa lớn, Ngập nước, Ngập, Thanh Khê, Tuyến đường, Đà Nẵng, Nhà dân, Lê Đình Lý, Thạc Gián, Đường Trưng Nữ Vương, Hòa Thuận Tây, Hòa Khê, Mai Mã, Hòa Thọ Đông, Hửng nắng, Vĩnh Trung, Nại Hiên Đông