Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Báo CAĐN: Dự án 'Quản lý chất thải rắn' thực hiện có hiệu quả

ĐÀ NẴNG - Ngày 6-11, ông Trần Phước Sơn - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP cho hay, vừa có buổi tiếp và làm việc với Bà Kyoko Okubo - Giám đốc Trung tâm Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Yokohama (Nhật Bản)

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/99_215563_du-an-quan-ly-chat-thai-ran-thuc-hien-co-hieu-qua.aspx

Ông Trần Phước Sơn (thứ 4 từ phải qua) chụp hình lưu niệm với đại diện Trung tâm Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại buổi làm việc.

ĐÀ NẴNG - Ngày 6-11, ông Trần Phước Sơn - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP cho hay, vừa có buổi tiếp và làm việc với Bà Kyoko Okubo - Giám đốc Trung tâm Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Yokohama (Nhật Bản) nhằm đánh giá kết quả quá trình triển khai dự án “Quản lý chất thải rắn nhằm thúc đẩy phân loại và tái chế tại TP Đà Nẵng” giai đoạn 1. Đây là một trong các dự án ưu tiên được JICA tài trợ trong khuôn khổ Chương trình Hợp tác giữa TP Yokohama và TP Đà Nẵng (kinh phí 56 triệu Yên, tương đương 10,9 tỷ đồng). Mục tiêu của dự án nhằm tăng cường năng lực, thúc đẩy công tác phân loại rác thải tại nguồn, góp phần xây dựng Đà Nẵng trở thành TP môi trường với “mô hình phân loại rác thải” điển hình tại Việt Nam.

Bước đầu, dự án được triển khai thí điểm hiệu quả tại 2 phường của Q. Hải Châu và 2 phường của Q. Thanh Khê, nhận được sự đồng thuận phối hợp triển khai của người dân, các cấp địa phương và sự phối hợp hỗ trợ của các chuyên gia TP Yokohama. Theo ông Sơn, tại buổi làm việc, bà Kyoko Okubo và đại diện TP Yokohama đã đánh giá rất tốt kết quả triển khai dự án giai đoạn 1 và đang xem xét tiếp tục hỗ trợ giai đoạn tiếp theo của dự án. Nếu được hỗ trợ tiếp, dự kiến dự án sẽ triển khai mở rộng giai đoạn tiếp theo tại một số địa phương trên địa bàn TP, trong đó có sự hỗ trợ cho Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn tại Khánh Sơn (đang kêu gọi đầu tư) hoạt động tốt hơn trong thời gian đến.

* Cùng ngày, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP cho biết, vừa phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình Cải tạo hệ thống Phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện Đà Nẵng với tổng mức đầu tư gần 2 tỷ đồng từ nguồn quỹ Phát triển hoạt động sự nghiệp của Bệnh viện Đà Nẵng. Mục tiêu đầu tư của dự án nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ cho bệnh nhân, người dân và các y, bác sĩ, nhân viên của bệnh viện. Hiện tại, chủ đầu tư kiêm quản lý dự án là Bệnh viện Đà Nẵng đang phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai các bước tiếp theo theo đúng quy định hiện hành để triển khai công trình, hoàn thành tiến độ trong năm 2020.

CÔNG HẠNH

Tìm kiếm:✨

  • Trần Phước Sơn, Yokohama, Bệnh viện Đà Nẵng, Chất thải rắn, Cơ quan hợp tác quốc tế nhật bản, Thúc đẩy công tác, Khánh Sơn, Của dự án, Hải Châu, Thanh Khê, Phân loại, Có hiệu quả, Rác thải, Quản lý dự án, Tái chế, Buổi làm việc, Cháy nổ, Sự đồng thuận, Lưu niệm, Đà Nẵng