Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Báo BVPL: Đà Nẵng xử lý cán bộ phường 'hành dân'

Ngày 5/11, ông Lê Hồng Nam - Chủ tịch UBND phường Tân Chính (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết, phường vừa xử lý cán bộ hộ tịch có có thái độ không chuẩn mực khi tiếp công dân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/cai-cach-tu-phap/phong-chong-tham-nhung/da-nang-xu-ly-can-bo-phuong-hanh-dan-78109.html

Theo ông Lê Hồng Nam, UBND Phường Tân Chính vừa yêu cầu ông Trần Hoài Nam là cán bộ hộ tịch của Phường làm bản kiểm điểm, nêu rõ biện pháp khắc phục trong thời gian tới khi ông này bị phản ánh là có thái độ không chuẩn mực với người dân khi người dân đến làm thủ tục đổi tên cho con.

Trước đó, công dân Trần Công Ba phản ánh lên UBND quận Thanh Khê rằng vào đầu tháng 9/2019, khi đến UBND phường Tân Chính làm thủ tục đổi tên cho con, ông được làm việc với cán bộ hộ tịch Trần Hoài Nam. Cán bộ Trần Hoài Nam yêu cầu ông Ba bổ sung hồ sơ nhiều lần. Cứ mỗi lần đến làm việc, ông lại được cán bộ này yêu cầu bổ sung một loại giấy tờ.

Bộ phận một cửa UBND phường Tân Chính

Sau khi nhận được phản ánh, UBND quận Thanh Khê giao UBND phường Tân Chính kiểm tra, xử lý. Ông Trần Hoài Nam được yêu cầu viết bản tường trình sự việc. Phường Tân Chính tổ chức họp với toàn bộ thành viên của bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, có sự tham dự của thường trực UBND phường. Ông Trần Hoài Nam xác nhận có sai sót trong việc hướng dẫn thủ tục cải chính hộ tịch đổi tên cho con của ông Trần Công Ba.

Sau khi xác minh sự việc, UBND phường Tân Chính phê bình ông Trần Hoài Nam vì để xảy ra sự việc này trong công tác tiếp công dân, yêu cầu ông Nam làm bản kiểm điểm, trong đó nêu rõ biện pháp khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời, UBND phường Tân Chính mà đích thân là ông Lê Hồng Nam - Chủ tịch UBND phường cũng đã liên hệ với ông Trần Công Ba để xin lỗi và nhận trách nhiệm với vai trò là thủ trưởng đơn vị.

Xuân Nha

Tìm kiếm:✨

  • UBND phường Tân Chính, Trần Công Ba, Tân chính, Lê Hồng Nam, Trần Hoài Nam, Hộ tịch, UBND quận Thanh Khê, Xuân Nha, Thanh Khê, Cải chính, Kiểm điểm, Công dân, Chuẩn mực, Tường trình, Thủ trưởng, Một cửa, Thủ tục, Sai sót, Thái độ, Đích thân