Thứ Hai, 28 tháng 10, 2019

Báo Dân Sinh: Đà Nẵng: Một giám đốc bị nhắn tin đe dọa hủy thầu dự án xây trường

Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng TP Đà Nẵng cho biết, đã có báo cáo gửi Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng và Công an thành phố về việc ông Nguyễn Hữu Hinh- Giám đốc cơ quan này, bị nhắn tin đe dọa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/da-nang-mot-giam-doc-bi-nhan-tin-de-doa-huy-thau-du-an-xay-truong-20191028093028658.htm

Thông tin trên báo Đại đoàn kết,trong các ngày từ 18 đến 25/10, sau khi kết quả đấu thầu Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (trên địa bàn phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng) được công bố, điện thoại của ông Nguyễn Hữu Hinh - Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng TP Đà Nẵng nhận được các tin nhắn từ số máy lạ, xưng là người của "Tổng cục 2", buộc hủy kết quả đấu thầu Trường Tiểu học Lý Tự Trọng.

Dự án xây lắp Trường tiểu học Lý Tự Trọng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. (Ảnh: Báo Giao thông).

Một trong các tin nhắn được Ban Quản lý Dự án chia sẻ cho báo chí, có nội dung: "Tôi thuộc Tổng cục 2. Mọi việc bên anh tôi đã nắm rất rõ. Anh nên hủy thầu đúng pháp luật đối với dự án Lý Tự Trọng. Đừng để chúng tôi can thiệp…"

Theo báo Giao thông, ông Hinh cho biết, trong thời gian dài từ khi triển khai các bước đấu thầu, đánh giá năng lực kỹ thuật, tài chính… đến khi công bố kết quả, Ban quản lý dự án không nhận được bất kỳ khiếu nại nào. Tuy nhiên, đến giữa tháng 10/2019, thì ông Hinh nhận được những tin nhắn đe dọa.

Tin nhắn gửi Giám đốc Ban quản lý dự án tự xưng người ở Tổng cục 2. (Ảnh: Báo Giao thông).

Được biết, ngày 31/10/2018, UBND TP Đà Nẵng có quyết định phê duyệt đầu tư dự án Trường tiểu học Lý Tự Trọng. Dự án có tổng mức đầu tư gần 87 tỷ đồng, thời gian triển khai từ năm 2019-2020. Đơn vị trúng thầu thi công gói thầu xây lắp dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Thăng Long.

Gói thầu xây lắp Trường tiểu học Lý Tự Trọng được tổ chức mời thầu với hình thức lựa chọn nhà thầu qua hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước, giá gói thầu 66,8 tỷ đồng. Vào thời điểm mở thầu, có 17 nhà thầu làm thủ tục tham gia đấu thầu dự án.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Thăng Long đã tiến hành khởi công và thi công dự án Trường tiểu học Lý Tự Trọng.

BM (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu học Lý Tự Trọng, Nguyễn Hữu Hinh, Tổng Cục 2, Mời thầu, Gói thầu, Thầu, Báo Đại Đoàn Kết, Nhà thầu, Thạch Thang, UBND TP Đà Nẵng, Báo Giao thông, Ban quản lý dự án, Xây lắp, Dân dụng, Đấu thầu, Mở thầu, Hải Châu, Đà Nẵng, Nhắn tin, Hủy, Lý Tự Trọng