Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Báo CAĐN: Đà Nẵng đăng cai chuỗi sự kiện CNTT quan trọng năm 2019

Ngày 14-10, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, từ ngày 21 đến 24-10, UBNDTP Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) tổ chức chuỗi hoạt động quốc tế quan trọng về CNTT.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/135_214243_da-nang-dang-cai-chuoi-su-kien-cntt-quan-trong-nam-2019.aspx

Ngày 14-10, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, từ ngày 21 đến 24-10, UBNDTP Đà Nẵng phối hợp với Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) tổ chức chuỗi hoạt động quốc tế quan trọng về CNTT. Theo đó, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh (Smart City Summit ) 2019 lần thứ 3 và Ngày CNTT Nhật Bản 2019 lần thứ 12. Smart City Summit 2019 dự kiến có sự tham dự của 600 đại biểu (200 đại biểu quốc tế) là các quan chức chính phủ, các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Đây là sự kiện quốc tế thường niên nhằm thúc đẩy hợp tác chia sẻ tầm nhìn, chiến lược, kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh của các TP trong nước và khu vực. Smart City Summit 2019 cũng nhằm đưa ra các giải pháp quản lý, quy hoạch, phát triển thành phố thông minh phù hợp dựa trên nền tảng công nghệ mới như IoT, Big Data, Al, SMAC... giúp quản lý hiệu quả TP, đem lại tiện ích cho người dân, doanh nghiệp. Smart City Summit 2019 sẽ có 4 hội thảo chuyên đề.

Ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản 2019 lần thứ 12 với chủ đề Hợp tác Việt Nam- Nhật Bản thúc đẩy chuyển đổi số sẽ có sự tham dự của 350 đại biểu (gần 100 đại biểu tới từ Nhật) trong đó có 3 hội thảo chuyên đề. Đây là hoạt động thường niên nhằm xúc tiến hợp tác cho doanh nghiệp CNTT Việt Nam và Nhật Bản. Sự kiện lần này được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác CNTT giữa 2 nước cũng như các DN CNTT của Đà Nẵng. Bên lề của 2 sự kiện này sẽ có triển lãm giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT cho đô thị thông minh. Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, các chương trình du lịch cho đại biểu.

HẢI QUỲNH

Tìm kiếm:✨

  • Smart City Summit 2019, UBNDTP Đà Nẵng, Smart City Summit, SMAC, Hiệp hội phần mềm việt nam, Doanh nghiệp cntt, Đăng cai, Big data, Giao lưu văn hóa, Công nghệ thông tin, I-ốt, Chuyên đề, Hội nghị thượng đỉnh, Thường niên, Đại biểu, Chuỗi, Xúc tiến, Hội thảo, Đà Nẵng, Thông minh