Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019

Báo VTC: Bí thư Trương Quang Nghĩa: Vụ án Vũ 'nhôm' khiến dân Đà Nẵng cảm thấy bị xúc phạm

Trả lời cử tri về vụ án Vũ 'nhôm' với 25 cán bộ, tướng lĩnh bị xử lý, ông Trương Quang Nghĩa cho biết người dân thành phố đều cảm thấy sự xúc phạm rất lớn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/bi-thu-truong-quang-nghia-vu-an-vu-nhom-khien-dan-da-nang-cam-thay-bi-xuc-pham-d499611.html

Vụ án Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm) được nhiều cử tri đề cập, chấn vấn với Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng tại buổi tiếp xúc sáng 20/9.

Cử tri Nguyễn Tấn Đồng (quận Cẩm Lệ) nêu, liên quan đến vụ án này, có đến 25 cán bộ, tướng lĩnh bị xử lý, trong đó có những vị lãnh đạo của TP Đà Nẵng.

Cử tri Nguyễn Tấn Đồng chất vấn Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng về vụ án Vũ "nhôm".

“Cử tri chúng tôi thấy rất đau xót. Tôi tham gia kháng chiến, chưa chứng kiến trận đánh nào mà chúng ta mất nhiều cán bộ cao cấp, tướng lĩnh như thế. Chúng tôi muốn biết vì sao lại để xảy ra sai phạm như thế? Đề nghị Đảng, Nhà nước và Quốc hội phải tìm ra nguyên nhân để khắc phục”, ông Nguyễn Tấn Đồng nêu.

Trả lời chất vấn này, ông Trương Quang Nghĩa cho rằng, bức xúc của cử tri là chính đáng và cũng là sự trăn trở của toàn Đảng. Con số 25 cán bộ, tướng lĩnh bị xử lý là rất đau xót.

“Có thể nói đây là một vụ án mà đối với Đà Nẵng chúng ta, đối với mỗi người dân Đà Nẵng đều cảm thấy sự xúc phạm rất là lớn”, ông Nghĩa nói.

Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng cũng bày tỏ: “Một Vũ “nhôm” mà thao túng được đến như thế. Một Vũ “nhôm” mà lộng hành như thế. Những cơ chế nào để cho Vũ “nhôm” tồn tại, để cho Vũ “nhôm” làm được như vậy? Tất cả đều xuất phát từ các cơ chế, quy định trong lãnh đạo, trong sinh hoạt Đảng. Nếu như chúng ta làm việc minh bạch, làm đúng quy định thì sẽ không có một Vũ “nhôm” như vậy”.

Ông Trương Quang Nghĩa, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng nói về vụ án Vũ "nhôm".

“Đây mới chỉ là một Vũ “nhôm” thôi, mới liên quan đến ngành công an thôi, liệu đã hết chưa? Khẳng định là chưa. Nhìn từ vụ này để cảnh báo, để chỉnh sửa với các địa phương khác... Có người đặt câu hỏi, sao lại sợ Vũ "nhôm" như vậy, anh ta dựa vào ai và qua vụ án này, thành phố phải xem xét lại, Đảng phải xem xét lại để lãnh đạo, chỉ đạo điều hành cho tốt...

Những cái mất mà cử tri nêu lên đã rõ ràng, nhưng tôi tin, quyết tâm của Đảng, của Bộ Chính trị về xử lý sai phạm không có vùng cấm trong thời gian vừa qua đã dần lấy lại được niềm tin của cử tri, của đảng viên đối với Nhà nước, đối với Đảng”, ông Nghĩa tin tưởng.

XUÂN TIẾN

Tìm kiếm:✨

  • Vũ ', Trương Quang Nghĩa, Tướng lĩnh, Nhôm, Cử tri, Xúc phạm, Đau xót, Cẩm Lệ, Đà Nẵng, Lộng hành, Phan Văn Anh Vũ, Bí thư, Vùng cấm, Chất vấn, Nêu lên, Ngành công an, Thao túng, Vấn, Trận đánh, Đại biểu quốc hội