Thứ Năm, 26 tháng 9, 2019

Báo VOV: Đà Nẵng điều tra vụ mạo danh cán bộ Sở KH-ĐT đe dọa doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp mới thành lập ở Đà Nẵng phàn nàn về tình trạng giả mạo cán bộ Sở KH-ĐT để bán sách, ép mua tài liệu

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/phap-luat/da-nang-dieu-tra-vu-mao-danh-can-bo-so-khdt-de-doa-doanh-nghiep-960157.vov

Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng vừa có công văn đề nghị Công an thành phố phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm những đối tượng đe dọa, ép buộc doanh nghiệp mua các loại tài liệu không liên quan.

Bộ phận một cửa giải quyết thủ tục hành chính của Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng.

Thời gian gần đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng nhận được nhiều phản ánh của các doanh nghiệp mới thành lập phàn nàn về tình trạng giả mạo cán bộ Sở này để bán sách, ép mua tài liệu. Doanh nghiệp từ chối mua tài liệu thì bị những người này đe dọa.

Nhiều doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp vừa mới được Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận trên Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, chưa đóng dấu phát hành Giấy chứng nhận đã bị nhóm giả mạo gọi điện thoại thông báo đến nhận kết quả cùng lời mời tham dự các buổi tập huấn dành cho doanh nghiệp mới thành lập... do Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức.

Việc làm này hưởng đến uy tín của Sở Kế hoạch và Đầu tư, môi trường đầu tư của thành phố, gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố vừa đề nghị Công an thành phố điều tra làm rõ nhóm đối tượng mạo danh cán bộ, công chức của đơn vị, có hành vi đe dọa các doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng cho biết, tiếp nhận phản ánh của các doanh nghiệp là có đối tượng gọi đến doanh nghiệp họ yêu cầu mua tài liệu, tham gia các lớp tập huấn, hội thảo do Sở tổ chức.

Nhiều hồ sơ bên Sở chưa ký nhưng họ gọi đến doanh nghiệp nói là hồ sơ đã ký sao không đến lấy, đề nghị phải mua tài liệu. Bên Sở đã có tờ rơi hướng dẫn cho doanh nghiệp tại tổ một cửa, khuyến cáo, phát tờ rơi tuyên truyền, nhờ nghiệp vụ công an để điều tra./.

Tìm kiếm:✨

  • Sở KH-ĐT, Sở kế hoạch và đầu tư, Mạo danh, Nguyễn Thị Thanh Hương, Tờ rơi, Giả mạo, Một cửa, Phàn nàn, Đóng dấu, Ép buộc, Sách, Hệ thống thông tin, Tài liệu, Gọi điện thoại, Tập huấn, Môi trường đầu tư, Đe dọa, Truy tìm, Nghiệp vụ, Đà Nẵng