Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019

Báo Pháp Luật Plus: Sở Xây dựng TP Đà Nẵng bác bỏ thông tin rao bán bán đất nền tại Khu tái định cư Hòa Minh 2

Đà Nẵng không đồng ý chuyện chuyển đổi sang đất phân lô tại khu đất có ký hiệu B2-1 khu tái định cư Hòa Minh 2 (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/bat-dong-san/so-xay-dung-tp-da-nang-bac-bo-thong-tin-rao-ban-ban-dat-nen-tai-khu-tai-dinh-cu-hoa-minh-2-d107052.html

Những ngày vừa qua, trên trang mạng xã hội facebook chuyên kinh doanh bất động sản tại khu vực Đà Nẵng thông báo rao bán 23 lô đất mặt tiền đường Trần Đình Tri và Lê Văn Sỹ, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Nội dung rao bán nêu thông tin về khu đất này được chia lô với diện tích 97,5m2/lô, 105m2/lô và 205m2/lô với các mặt cắt đường giao thông 20,5m và 13,5m, cùng giá chào bán từ 3 tỷ đồng/lô.

Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng thông tin, khu đất rao bán này thuộc lô B2-1 thuộc Khu tái định cư Hòa Minh 2 - là đất sản xuất, kinh doanh nên việc có thông tin phân thành 23 lô và rao bán đất ở là không chính xác.

Theo Quy hoạch được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 8642/QĐ-UB ngày 10/5/2011, lô đất này được quy hoạch là đất thương mại, dịch vụ.

Được biết, Công ty CP Tập đoàn DHA được nhận chuyển nhượng sử dụng khu đất này và đã văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng đề nghị điều chỉnh quy hoạch một phần lô B2-1 thành 30 lô đất ở.

Theo pháp lý hiện nay khu đất này được quy hoạch là đất thương mại - dịch vụ không phải là đất ở chia lô. Vì vậy, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, đề nghị điều chỉnh quy hoạch lô đất B2-1 theo hướng phân thành 30 lô đất ở của Cty DHA là không phù hợp với quy hoạch được duyệt.

Tìm kiếm:✨

  • Đường Trần Đình Tri, Quyết định số 8642/QĐ-UB, Đất nền, Liên Chiểu, Bán đất, Lê Văn Sỹ, Phân lô, Ký hiệu, Giá chào bán, Rao, Mặt cắt, Bác bỏ, Khu đất, UBND TP Đà Nẵng, Đường giao thông, Mặt tiền, Duyệt, Quy hoạch, Chuyển đổi, Đà Nẵng