Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2019

Báo Pháp Luật Plus: Đà Nẵng: Đảm bảo quyền lợi của học sinh, giáo viên trường St. Nicholas

Đà Nẵng sẽ cùng chủ đầu tư trường St. Nicholas nghiên cứu và đề xuất phương án di dời học sinh, giáo viên hoặc xây dựng cơ sở mới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/da-nang-dam-bao-quyen-loi-cua-hoc-sinh-giao-vien-truong-st-nicholas-d107317.html

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, thời gian qua, thành phố Đà Nẵng đã hết sức quan tâm và ủng hộ các nhà đầu tư đến với thành phố; hoan nghênh và đánh giá cao những nỗ lực của Công ty CP Đầu tư Giáo dục Mudd Harvey trong việc đầu tư vào lĩnh vực giáo dục trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, đối với những nội dung chưa đảm bảo theo quy định của Trường St.Nicholas, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh đề nghị chủ đầu tư Trường St.Nicholas có báo cáo tổng thể, cũng như đề xuất các phương án xử lý cụ thể (trước ngày 24/9/2019) để UBND thành phố xem xét, quyết định trên cơ sở đề xuất của các ngành, địa phương nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của học sinh và giáo viên trong trường.

Về phương án chuyển địa điểm mới (đã được chủ đầu tư đề cập), thành phố sẽ tạo điều kiện để chủ đầu tư tìm địa điểm mới, có lộ trình chuyển địa điểm, đảm bảo quyền lợi học sinh.

Trước mắt, yêu cầu nhà trường có thông tin đầy đủ, chính xác để ổn định tâm lý phụ huynh và học sinh; đồng thời có những giải pháp cụ thể để đảm bảo an toàn và hoàn toàn chịu trách nhiệm về an toàn cho học sinh khi học tập tại trường.

Trường Mầm non St.Nicholas và Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông St.Nicholas do Công ty CP Đầu tư Giáo dục Mudd Harvey làm chủ đầu tư, được thành lập theo Quyết định số 5498/QĐ-UBND ngày 23/7/2018 của UBND quận Cẩm Lệ và Quyết định số 1544/QĐ-UBND ngày 17/4/2018 của UBND thành phố Đà Nẵng.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố và theo chức năng, nhiệm vụ của ngành, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã phối hợp với các sở, ngành liên quan tiến hành kiểm tra cấp phép hoạt động giáo dục cho Trường St.Nicholas.

Qua quá trình kiểm tra, đã phát hiện một số thiếu sót của cơ quan tham mưu cấp phép thành lập (Phòng Giáo dục Đào tạo quận Cẩm Lệ và Sở GDĐT), cũng như các nội dung chưa đầy đủ theo quy định về phía Trường St.Nicholas trong việc đảm bảo các điều kiện để tổ chức hoạt động giáo dục.

Tìm kiếm:✨

  • St. Nicholas, Quyết định số 5498/QĐ-UBND, Quyết định số 1544/QĐ-UBND, Trung học phổ thông St.Nicholas, Mầm non St.Nicholas, Lê Trung Chinh, UBND quận Cẩm Lệ, Sở giáo dục đào tạo, UBND TP Đà Nẵng, Trường tiểu học, Xây dựng cơ sở, Trung học cơ sở, UBND thành phố Đà Nẵng, Quyền lợi, Di dời, Giáo viên, Chủ đầu tư, Thiếu sót, Cấp phép, Đà Nẵng