Báo Dân Sinh: Khởi tố tội cố ý gây thương tích trong vụ tố cáo sai phạm tại cao tốc 34.000 tỷ - DaNangsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Dân Sinh: Khởi tố tội cố ý gây thương tích trong vụ tố cáo sai phạm tại cao tốc 34.000 tỷ

Công an TP. Quảng Ngãi đã khởi tố vụ án hình sự 'Cố ý gây thương tích' liên quan đến ông L.T.D - người đã tố cáo nhiều vấn đề được cho là sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/khoi-to-toi-co-y-gay-thuong-tich-trong-vu-to-cao-sai-pham-tai-cao-toc-34000-ty-d85361.html

Nhiều đối tượng đến nhà đe dọa, yêu cầu ông D. rút đơn tố cáo. (Ảnh ông D. cung cấp)

Xác nhận với phóng viên Dân trí, ông L.T.D cho biết, Công an TP. Quảng Ngãi đã gửi thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến việc ông bị một nhóm người đánh gây thương tích. Thông báo này cũng nêu rõ, cơ quan CSĐT Công an TP. Quảng Ngãi đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an TP. Quảng Ngãi, tháng 4/2018, N.V.L (ngụ tại tỉnh Bắc Giang) tìm gặp N.T.K.H (ngụ ở tỉnh Đắk Lắk) yêu cầu H. gạ gẫm ông D. vào khách sạn với giá 5 triệu đồng. Sau đó, H. đã đồng ý giúp L. thực hiện vụ việc.

Sau một thời gian chủ động làm quen, ngày 18/6/2018, H. hẹn gặp ông D. tại phòng 420 khách sạn Đồng Khánh (phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi).

Được H. báo trước nên N.V.L đã lắp sẵn camera trong phòng 420 nhằm quay phim ông D. Đồng thời, L. còn phân công 3 đối tượng khác tổ chức vụ đánh ghen.

Khi ông D. đến gặp H. được khoảng 5 phút thì nhóm đối tượng được L. thuê đến gõ cửa. Sau khi vào phòng, nhóm này lao vào đánh ông D. tới tấp. Ông D. đã tìm cách thoát thân và đến BV Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu. Kết quả giám định cho thấy ông D. bị thương tích với tỷ lệ 9%.

Ông D. là kỹ sư thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC). Tháng 2/2017, ông D. được điều động vào làm việc tại BQL Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Trong thời gian này, ông phát hiện nhiều sai phạm nên đã có đơn thư gửi nhiều cơ quan chức năng.

Sau đó, nhiều đối tượng lạ mặt đã đe dọa, yêu cầu ông D. phải rút đơn tố cáo. Nhận thấy bản thân và gia đình gặp nguy hiểm nên ông D. đã có đơn cầu cứu gửi Bộ Công an.

Theo QUỐC TRIỀU/Dân trí

Tìm kiếm:✨

  • Quảng Ngãi, Cao tốc Đà Nẵng, Tố cáo, Đơn cầu cứu, BV Đa khoa Quảng Ngãi, Công an TP, Cố ý gây thương tích, Tháng 2/2017, Khởi tố, Cơ quan CSĐT Công an, TRONG PHÒNG, Sai phạm, Gây thương tích, Vụ án, Đơn thư, Bộ công an, Đường cao tốc, Thương tích, Đầu tư phát triển

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages