Báo CAĐN: Sức hút khách du lịch của 'Không gian văn hóa Việt Nam-Nhật Bản' - DaNangsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo CAĐN: Sức hút khách du lịch của 'Không gian văn hóa Việt Nam-Nhật Bản'

UBND TP Hội An (Quảng Nam) vừa tổ chức sơ kết một năm ngày hoạt động của 'Không gian văn hóa Việt Nam - Nhật Bản'. Sau một năm đi vào hoạt động, Không gian Văn hóa Việt Nam - Nhật Bản đã khẳng định là kết quả của sự giao lưu, hợp tác hữu nghị giữa các cấp chính quyền, đồng thời là sản phẩm du lịch văn hóa độc đáo của Hội An được cộng đồng, du khách trong và ngoài nước đánh giá cao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/71_198219_suc-hut-khach-du-lich-cua-khong-gian-van-hoa-viet-nam-nhat-ban-.aspx

Điểm dạy hát dân ca trong khu vực "Không gian văn hóa Việt Nam - Nhật Bản" tại Hội An.

Không gian Văn hóa Việt Nam - Nhật Bản được Thủ tướng Chính phủ 2 nước khai trương nhân sự kiện Tuần lễ Hội nghị cấp cao APEC tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 11-2017, đồng thời về lâu dài là tạo thêm một sản phẩm văn hóa - du lịch đặc trưng tại di sản thế giới Hội An, góp phần tạo nên hấp lực mới cho sự phát triển du lịch.

Trình diễn trà đạo tại "Không gian văn hóa Việt Nam - Nhật Bản".

Cách đây 400 năm, Hội An là thương cảng quốc tế của xứ Đàng Trong, rất nhiều thương gia các nước đến Hội An buôn bán giao thương, trong đó có thương gia Nhật Bản. Những dấu vết của người Nhật và văn hóa Nhật hiện nay vẫn còn hiện hữu rõ trong các tầng văn hóa của Di sản văn hóa thế giới Đô thị cổ Hội An. Ngoài những mục đích chính thì việc xây dựng "Không gian" là tạo ra một sản phẩm văn hóa - du lịch đặc trưng tại di sản văn hóa thế giới Hội An, đáp ứng được nhu cầu thưởng ngoạn và tìm hiểu trầm tích văn hóa tại Hội An của du khách trong và ngoài nước. Không gian bao gồm toàn bộ đường Nguyễn Thị Minh Khai và khu vực xung quanh Chùa Cầu. Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Hội An khẳng định, từ ngày khai trương đến nay, "Không gian" này về cơ bản đã hoàn thành những nội dung được đề ra, góp phần vào sự thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC Việt Nam 2017 tại Quảng Nam. Sự kiện hai Thủ tướng trực tiếp kéo băng khai trương đã góp phần lớn quảng bá du lịch Hội An, Quảng Nam nói riêng và Việt Nam nói chung đến với bạn bè trên thế giới. Sau thành công ban đầu của sự kiện quan trọng đó, "Không gian" đã đi vào hoạt động ổn định và thu được hiệu quả cao. Đặc biệt, "Không gian" đã thu hút được nhiều du khách Nhật Bản, vốn là thị trường khách yêu thích Hội An. Theo đó, nơi đây thường xuyên diễn ra nhiều hoạt động hằng ngày hoặc hằng đêm như: Trưng bày mô hình Châu Ấn thuyền; trưng bày tư liệu lịch sử, kết quả khảo cổ học về giao thương, về mối quan hệ của Phố Nhật ở Hội An thế kỷ XVII tại đình Cẩm Phô; các hoạt động trải nghiệm như: Trình diễn, dịch vụ trà đạo, trà xanh Nhật Bản; dịch vụ xe cổ - mặc trang phục Việt Nam và Nhật Bản; trò chơi gấp giấy Origami - gấp lá dừa; trò chơi trẻ em Việt Nam và Nhật Bản; trình diễn dân ca Việt Nam và Nhật Bản bằng nhạc cụ dân tộc Việt Nam; trình diễn, dịch vụ thư pháp Việt Nam và Nhật Bản; lớp học hát dân ca Việt Nam; thả hoa đăng Nhật Bản và Việt Nam trên sông Hoài; hướng dẫn tham quan tour "Dấu xưa Nhật Bản"; "Không gian" đọc và tủ sách Nhật Bản; giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam và Nhật Bản. Ngoài ra, còn có hoạt động khác như Trình diễn hoạt cảnh "Trang phục Hội An - Ký ức thời gian" và giới thiệu trang phục Nhật Bản vào đêm thứ hai hàng tuần với hai suất diễn; lớp dạy hát tiếng Nhật.

Thông qua "Không gian văn hóa Việt Nam - Nhật Bản" thu hút nhiều du khách đến với Hội An hơn.

Lãnh đạo TP Hội An cũng cho rằng, thông qua không gian văn hóa này đã tạo thêm một không gian du lịch mới cho du lịch Hội An. Cùng với sự kiện giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản hàng năm, "Không gian văn hóa Việt Nam - Nhật Bản" đã góp phần thúc đẩy lượng du khách Nhật đến Hội An nhiều hơn, giúp tăng cường và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Hội An và Nhật Bản nói riêng và giữa Việt Nam với Nhật Bản nói chung.

BÃO BÌNH

Tìm kiếm:✨

  • Hội An, Di sản văn hóa thế giới, Quảng Nam, Không gian, Nhật Bản, Du khách, Văn hóa, Du lịch, Xứ Đàng, Khai trương, Việt Nam-Nhật Bản, Sản phẩm, Đường Nguyễn Thị Minh Khai, VẪN CÒN, Nhật Bản Bằng, Khách Nhật, Văn hóa Hội An, UBND TP Hội An, Tour, Việt nam, Khảo cổ, Hàng thủ công, Xe cổ, Đầu sách

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages