Thứ Năm, 13 tháng 9, 2018

Báo Giao Thông: Không có chuyện di dời sân bay Đà Nẵng

Ngày 13/9, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị (QHPTĐT) TP Đà Nẵng cho biết đã có thông báo kết luận Hội thảo khoa học: 'Định hướng quy hoạch phát triển các khu vực trung tâm đô thị Đà Nẵng'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: http://www.baogiaothong.vn/khong-co-chuyen-di-doi-san-bay-da-nang-d271661.html

Đà Nẵng không thể không có sân bay

Hội thảo “Định hướng quy hoạch phát triển các khu vực trung tâm đô thị Đà Nẵng” diễn ra vào ngày 8/9 đã thu hút nhiều ý kiến tham luận của các chuyên gia. Trong đó, ý kiến của TS.KTS Trương Văn Quảng - Phó tổng thư ký Hội QHPTĐT Việt Nam về phương án di dời sân bay Đà Nẵng thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo đề xuất của ông Quảng, một là khai thác sử dụng sân bay Chu Lai (cách Đà Nẵng 100km) được kết nối bằng cao tốc đã xây dựng và đường sắt tốc độ cao. Hai là CHK Quốc tế Đà Nẵng mới sẽ được xây dựng ở phía Đông bán đảo Sơn Trà. Việc di dời sân bay Đà Nẵng sau năm 2035 tạo một quỹ đất lớn để phát triển DVTM, tài chính, ngân hàng, đô thị... của Đà Nẵng.

Tuy nhiên, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Đà Nẵng cho rằng, vấn đề lâu dài đối với Đà Nẵng là cần phải có sân bay. Vì đây là sự hấp dẫn của thành phố hạt nhân, động lực trong tương lai; là điểm đến của các nhà đầu tư và khách du lịch. Nếu có ý tưởng di dời, đứng ở tầm nhìn chiến lược đó không phải là một đề xuất tốt.

Ông Nguyễn Cửu Loan, Chánh văn phòng Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Đà Nẵng nhấn mạnh, sân bay là vai trò lịch sử của Đà Nẵng và hàng trăm năm nay, Đà Nẵng luôn được xem là trung tâm của khu vực. Đà Nẵng không có sân bay thì không ai đến.

"Việc làm sân bay ở bán đảo Sơn Trà là không thể, tiền đâu để làm? Điều quan trọng nhất là không thể động vào "lá phổi" của thành phố", ông Loan nhấn mạnh.

Vĩnh Nhân

Tìm kiếm:✨

  • Sân bay quốc tế Đà Nẵng, Sân bay, Trương Văn Quảng, Đà Nẵng, Ông Quảng, Sân bay Chu Lai, Quy hoạch phát triển, Quỹ đất, Bán Đảo Sơn Trà, Định hướng, Hội thảo, Ngày 8/9, Đề xuất, Hội Quy hoạch, Hội QHPTĐT Việt Nam, Tham luận, Tổng thư ký, Đường sắt, Hạt nhân