Báo Tin Tức TTXVN: Thông tấn xã Việt Nam triển lãm ảnh 'Biển đảo Tổ quốc' tại Đà Nẵng - DaNangsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Tin Tức TTXVN: Thông tấn xã Việt Nam triển lãm ảnh 'Biển đảo Tổ quốc' tại Đà Nẵng

Ngày 15/11, tại Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) khu vực miền Trung – Tây Nguyên (Đà Nẵng), TTXVN phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm ảnh 'Biển đảo Tổ quốc'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/thoi-su/thong-tan-xa-viet-nam-trien-lam-anh-bien-dao-to-quoctai-da-nang-20181115115637196.htm

Triển lãm trưng bày, giới thiệu gần 150 bức ảnh của đội ngũ phóng viên TTXVN, Vietsovpetro và các đồng nghiệp, ghi lại những khoảnh khắc chân thực nhất từ công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo và phát triển kinh tế biển, gắn với sự phát triển kinh tế của đất nước trong những năm qua.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN cho biết: Trong tâm thức của mỗi người con đất Việt, biển đảo là những gì rất gần gũi và thiêng liêng. Đó là nơi ông cha ta và các thế hệ con cháu, người nối người đổ mồ hôi, xương máu để dựng xây và gìn giữ. Mỗi tấc đất nơi ven bờ, mỗi dặm dài giữa trùng khơi đều là những biểu tượng của bản lĩnh và khát vọng làm chủ biển cả của dân tộc. Từ thuở xa xưa, khi những người lính đội hùng binh Hoàng Sa trên những chiếc thuyền mong manh ra trấn giữ cửa ải đại dương cho đến ngày nay, với những đoàn tàu của ngư dân cưỡi sóng thu bắt hải sản, những giàn khoan dầu vận hành ngày đêm, những chiến sĩ hải quân vững tay súng nơi đảo xa…đều là sự thể hiện mãnh liệt của ý chí chinh phục và bảo vệ biển đảo quê hương.

Bà Nguyễn Việt Nga, Phó Trưởng ban Truyền thông Văn hóa và doanh nghiệp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”.

Cùng với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ biển đảo đất nước, trong suốt những năm qua, phóng viên TTXVN luôn có mặt trên những nẻo đường duyên hải và những đảo xa xôi. Hình ảnh những cánh lưới ngập nắng bình minh, những bến cá nhộn nhịp lúc chiều về, những con tàu vào "ăn dầu" trên bến cảng miền Trung, những giàn khoan, những con tàu sừng sững giữa biển khơi, những nhà máy điện-đạm hối hả cung ứng sản phẩm từ những nguồn nhiên liệu tuôn trào dưới biển cả… đều được ống kính phóng viên TTXVN ghi lại, đúng vào những khoảnh khắc “đỉnh điểm” của sự kiện, ánh sáng và đường nét.

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh thực hiện chuyến thị sát một vùng ven biển, hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước bên các ngư dân, giữa công trường xây dựng ven biển hay trên một chiếc tàu ngầm hiện đại, hình ảnh những người thợ đang treo mình bảo dưỡng cột giàn khoan khai thác dầu khí, những em bé tung tăng đến trường trong gió sớm Hoàng Sa, Trường Sa… đều thể hiện, khẳng định một tầm nhìn chiến lược, một quyết tâm sắt đá và hành động nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong sự nghiệp chinh phục, phát triển và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Quang cảnh Lễ khai mạc Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”.

Với gần 150 bức ảnh đen trắng và màu được chắt lọc từ hàng chục ngàn tấm phim, file quý trong kho tư liệu ảnh phong phú của TTXVN cùng một số tư liệu của Vietsovpetro và các đồng nghiệp, triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc” là sự thể hiện tình cảm và trách nhiệm của những người làm báo thông tấn, những cán bộ, kỹ sư, công nhân Liên doanh dầu khí Việt – Nga với những mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió, những người con đất Việt đã ngã xuống cũng như những người đã và đang nỗ lực hết mình vì sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ biển đảo quê hương.

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi và Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí (giữa) tham quan Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”.

Đại diện Tập đoàn dầu khí Việt Nam chia sẻ: Chung tay tổ chức Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc” cùng TTXVN, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam mong muốn thể hiện tình cảm và trách nhiệm truyền tải qua từng bức ảnh ghi lại một cách trung thực, sống động tinh thần lao động và sẵn sàng chiến đấu vì biển đảo thiêng liêng của quân và dân ta, tri ân những người đã ngã xuống nơi đầu sóng ngọn gió cũng như những người đã, đang nỗ lực hết mình vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ biển đảo quê hương.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 22/11.

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi và Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí (giữa) tham quan Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”.

Một góc Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”.

Khách tham quan Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”.

Đại biểu tham quan Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”.

Đại biểu tham quan Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”.

Các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”.

Học sinh, sinh viên tại Đà Nẵng tham quan Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Thông tấn xã việt nam, Triển lãm ảnh, Đảo, Tổ quốc, Nguyễn Đức Lợi, Biển đảo quê hương, Tổng giám đốc, Ủy viên trung ương đảng, Triển lãm ảnh ', Việt Nam Nguyễn Đức Lợi, Biển đảo tổ quốc, Tập đoàn dầu khí việt nam, Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực, Tham quan, Phát biểu, Của Dân, Hồ Chí Minh, Việt nam, Ảnh đen trắng, Chiến lược biển, Ông cha, Nhà máy điện

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages