Báo Giao Thông: Sân bay Vân Đồn đề nghị được mở cảng, sớm khai thác thương mại - DaNangsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Giao Thông: Sân bay Vân Đồn đề nghị được mở cảng, sớm khai thác thương mại

CHK quốc tế Vân Đồn vừa có văn bản đề nghị được mở cảng để phục vụ khai thác thương mại từ 25/12 tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: http://www.baogiaothong.vn/san-bay-van-don-de-nghi-duoc-mo-cang-som-khai-thac-thuong-mai-d278957.html

CHK quốc tế Vân Đồn được quy hoạch và xây dựng để phục vụ cho các loại máy bay lớn nhất hiện nay và để phục vụ các đường bay tầm trung, tầm xa

Nguồn tin của PV Báo Giao thông cho hay, CHK quốc tế Vân Đồn vừa có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị cho phép mở cảng để phục vụ khai thác thương mại.

Văn bản do Giám đốc CHK quốc tế Vân Đồn Phạm Ngọc Sáu ký nêu rõ: "Hiện CHK quốc tế Vân Đồn đã thi công xong các hạng mục công trình và đang thực hiện các thủ tục cấp phép đưa vào khai thác thương mại kể từ ngày 25/12/2018. CHK quốc tế Vân Đồn đề nghị Bộ GTVT thẩm định và trình Thủ tướng quyết định mở CHK quốc tế Vân Đồn".

Loại hình cảng hàng không sân bay là phục vụ hoạt động bay dân dụng và quân sự (khi có yêu cầu). Sân bay cấp 4E theo tiêu chuẩn ICAO và sân bay quân sự cấp II. Đường cất hạ cánh có thể đáp ứng các loại tàu bay B787/B777/B747-40 và tương đương trở xuống. Năng lực thông qua của cảng đạt 2,5 triệu khách/năm. Giờ cao điểm cảng này có thể đón 1.250 hành khách. Vân Đồn hiện có 9 vị trí đỗ tàu bay trong đó có thể khai thác đồng thời 7 vị trí đỗ.

Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng thông tin, CHK quốc tế Vân Đồn được quy hoạch và xây dựng để phục vụ cho các loại máy bay lớn nhất hiện nay và để phục vụ các đường bay tầm trung, tầm xa, đặc biệt là các chặng bay khoảng từ 6-10 tiếng. Thời gian đầu, Vân Đồn dự kiến đón khoảng 2 triệu khách/năm và có thể được xây dựng, mở rộng về lâu dài để đón được khoảng 10 triệu khách/năm.

CHK quốc tế Vân Đồn đang phối hợp cùng tỉnh Quảng Ninh triển khai tìm kiếm thị trường bay tại các nước trên thế giới và trong khu vực, trong đó sẽ tập trung vào các thị trường Đông Bắc Á (Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan) và Đông Nam Á (Thái Lan, Malaysia, Singapore, Campuchia); tại thị trường trong nước, sẽ tập trung vào khu vực miền Trung và miền Nam (Huế, Đà Nẵng, Cam Ranh, Đà Lạt, Phú Quốc).

Dự kiến, các hãng bay của Việt Nam có kế hoạch bay quốc tế, nội địa và bay charter (thuê chuyến) cho các thị trường quốc tế đi/đến từ Vân Đồn là Vietnam Airlines và Vietjet.

T.Bình

Tìm kiếm:✨

  • Vân Đồn, Tỉnh Quảng Ninh, Khai thác, Sân bay, Máy bay, Quy hoạch, Hạ cánh, Bộ giao thông vận tải, Cấp II, ICAO, Xây dựng, Thương mại, Đài loan, Singapore, Tầm trung, Bay của, Trí Đỗ, Về lâu dài, Đường bay, Khai thác bay, Hạng mục công trình, Giờ cao điểm, Thị trường trong nước

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages