Báo Doanh Nghiệp: Việc cấp nước sinh hoạt cho Đà Nẵng vẫn khó khăn - DaNangsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Doanh Nghiệp: Việc cấp nước sinh hoạt cho Đà Nẵng vẫn khó khăn

Sáng 15/11, Cục Quản lý Tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) có buổi làm việc với các cơ quan TP Đà Nẵng về thực trạng cấp nước và mức độ nhiễm mặn ở sông Cầu Đỏ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/viec-cap-nuoc-sinh-hoat-cho-da-nang-van-kho-khan/20181115040534717

Tại buổi làm việc, công ty Cổ phẩn cấp nước Đà Nẵng đã thông báo tình hình thiếu nước thời gian qua là do nguồn nước thô của nhà máy nước Cầu Đỏ bị nhiễm mặn liên tục. Việc lấy nguồn nước dự phòng tại đập An Trạch không đủ nguồn cung cho nhà máy nước Cầu Đỏ và nhà máy nước sân bay.

Theo nhận định của đại diện Cục Quản lý Tài nguyên nước, việc thiếu nước ngoài lý do nhiễm mặn còn do vận hành, vì vậy địa phương cần có giải pháp cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Hiện nay, tình trạng thiếu nước tại các hồ thủy điện ở thượng nguồn đang phức tạp, lưu lượng nước thiếu hụt từ 70 - 90%, trong khi đó còn 9 tháng nữa sẽ đến mùa lũ sang năm, vì vậy cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các chủ hồ thủy lợi và các đơn vị khai thác nước.

Lãnh đạo các công ty thủy điện hiện nay còn cảnh báo, khả năng nguồn nước nhiễm mặn có thể xảy ra ở thành phố Hội An, thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên.

Theo vtv.vn

Tìm kiếm:✨

  • Cấp nước, Nhà máy nước Cầu Đỏ, Nguồn nước, Sông Cầu Đỏ, Nhà máy nước, Cầu Đỏ, Sinh hoạt, Bộ tài nguyên và môi trường, Tài Nguyên Nước, Hồ thủy điện, Sân bay, Theo vtv.vn, Nguồn cung, Có sự, Nhà máy thủy điện, Hệ thống cấp nước, Nước sinh hoạt, Hạ du, Khô hạn, Chống hạn, Hạ lưu, Công trình thủy lợi, Dự án thủy điện

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages