Báo CAĐN: Báo cáo về an toàn thực phẩm còn chung chung, 'cóp dán' nhiều quá - DaNangsdotcom

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo CAĐN: Báo cáo về an toàn thực phẩm còn chung chung, 'cóp dán' nhiều quá

Đó là phê bình của ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đối với công tác theo dõi, báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ của Ban Quản lý An toàn thực phẩm tại buổi giao ban công tác chuyên môn chiều 31-10.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/119_197583_bao-cao-ve-an-toan-thuc-pham-con-chung-chung-cop.aspx

Ông Đặng Việt Dũng chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra thực tế về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, tránh báo cáo chung chung.

Ông Dũng cũng phê bình một số đơn vị liên quan như Sở Công thương, Sở NN&PTNT, UBND các quận huyện còn chậm trễ trong việc phối hợp thực hiện các nhiệm vụ quan trọng được giao trên lĩnh vực truy xuất nguồn gốc thực phẩm, ban hành bộ tiêu chí chợ an toàn, kiểm soát giết mổ động vật, quản lý bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố. Đặc biệt, công tác thống kê, báo cáo tiến độ từng nhiệm vụ vẫn còn chung chung, không cụ thể, không thống nhất giữa các đơn vị trong cùng một lĩnh vực.

"Nhiều số liệu chỉ tiêu rất là mơ hồ, đọc không hiểu. Số liệu tổng hợp rất là chung chung, đại khái. Nói chung báo cáo còn "cóp dán" nhiều quá. Cái chúng ta muốn là lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra thực tế để đối chiếu với các tiêu chuẩn để xem bữa ăn của người dân, của học sinh đã đạt yêu cầu hay chưa chứ không phải là những báo cáo về số liệu", ông Dũng nhấn mạnh.

Theo báo cáo của Ban Quản lý An toàn thực phẩm, từ đầu năm đến nay trên địa bàn thành phố không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Tuy nhiên, trong 3.294 mẫu thực phẩm để kiểm tra trong 10 tháng đầu năm (kể cả gửi đi kiểm nghiệm và test nhanh), các cơ quan đã phát hiện 193 mẫu không đạt yêu cầu như nhiễm vi sinh, tồn dư kim loại nặng, tồn dư hóa chất, kháng sinh…

Ông Đặng Việt Dũng yêu cầu Ban Quản lý An toàn thực phẩm chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy nhanh tiến độ thành lập trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm chuyên sâu, nhân rộng việc dán tem QR code kiểm soát đối với một số sản phẩm thực phẩm sản xuất trên địa bàn thành phố đang tiêu thụ tại chợ Hàn, truy xuất nguồn gốc rau củ quả, thủy sản, đầu tư xây dựng chợ đầu mối nông sản Hòa Cường, cải thiện điều kiện đảm bảo ATTP tại 8 cơ sở giết mổ tập trung.

Ông Dũng cũng đặc biệt quan tâm đến bữa ăn của học sinh bán trú và đề nghị các trường học, quận huyện có chế độ kiểm soát thực phẩm đầu vào, quá trình chế biến cũng như chất lượng khẩu phần ăn phải đủ dinh dưỡng cho học sinh.

ĐÔNG A

Tìm kiếm:✨

  • An toàn thực phẩm, Thực phẩm, Bếp ăn tập thể, Ngộ độc, QR Code, Sở NN&PTNT, Kiểm soát, Ông Đặng Việt Dũng, Chiều 31-10, Ban quản lý an toàn, Thủy sản, Chợ đầu mối, Trung tâm Kiểm nghiệm, Rau Củ Quả, Test, Kim loại nặng, Lò mổ, Khẩu phần, Vi sinh

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages